Vinhomes tiết lộ kế hoạch làm nửa triệu căn nhà giá từ 300 triệu đồng

13/05/2022

Ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Vinhomes - tiết lộ chiến lược mới của Vinhomes thời gian tới là phát triển các dự án nhà ở xã hội. Các dự án sẽ được xây dựng ở nhiều tỉnh thành.

Vinhomes tiết lộ kế hoạch làm nửa triệu căn nhà giá từ 300 triệu đồng - 1

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Vinhomes diễn ra qua hình thức trực tuyến (Ảnh: N.M).

Sáng nay (12/5), Công ty CP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Báo cáo cổ đông về kết quả kinh doanh năm 2021, ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Vinhomes - cho biết tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 84.986 tỷ đồng; trong đó đóng góp chính là doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản với 73.319 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 38.948 tỷ đồng.

Trình bày về kế hoạch kinh doanh năm nay, Chủ tịch Vinhomes đã có chia sẻ đáng chú ý về kế hoạch "nhảy" sang lĩnh vực nhà ở xã hội. Đây là thông tin khá bất ngờ bởi lâu nay Vinhomes được biết đến là doanh nghiệp bất động sản với thế mạnh ở phân khúc cao cấp.

Cụ thể, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

"Với kinh nghiệm triển khai dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, các dự án nhà ở xã hội này không chỉ giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động, mà còn mang tới cho họ một môi trường sống hiện đại, văn minh; đồng thời góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương", lãnh đạo Vinhomes nhấn mạnh.

Về kế hoạch chi tiết hơn, ông Hoa cho biết, trong vòng 5 năm tới, công ty sẽ hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước - cung cấp cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động.

Mức giá bán nhà ở xã hội dự kiến từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng mỗi căn. Quy mô các dự án sẽ có tổng diện tích từ 50 - 60 ha/dự án trở lên, địa điểm là ở vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng.... trên toàn quốc.

"Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, TPHCM", ông Hoa tiết lộ.

Chủ tịch Vinhomes cũng cho biết thêm, sắp tới công ty này sẽ ra mắt loạt đại dự án mới, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Với loạt kế hoạch đặt ra, Hội đồng quản trị Vinhomes đặt mục tiêu đạt doanh thu 75.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 30.000 tỷ đồng cho năm nay.

Trong phần thảo luận, một cổ đông muốn biết rõ hơn về kế hoạch xây nhà ở xã hội như vị trí xây dựng, bao giờ triển khai? Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Vinhomes cho biết, đây là định hướng mới phát triển bất động sản của Vinhomes.

"Chúng tôi đã có công văn gửi UBND TPHCM, Hà Nội đề nghị triển khai các dự án, để cho người lao động có cơ hội ở nhà ở khang trang. Vì là thu nhập thấp, trung bình nên chúng tôi sẽ cố gắng giá sẽ chỉ ở mức 300 - 950 triệu đồng/căn. Trước mắt làm ở TPHCM, Hà Nội", ông Hoa nói.

Trả lời cổ đông về việc cụ thể những dự án nào sắp mở bán trong năm nay, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết năm nay Vinhomes sẽ mở bán 4 dự án: Vinhomes Ocean Park 2- The Empire, Vinhomes Đại An, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa. Trong đó dự án Vinhomes Empire đã mở bán chính thức từ tháng 4, những dự án khác sẽ mở bán cuối năm nay. Số lượng mở bán sẽ tùy theo tình hình thực tế.

Về kế hoạch đầu tư bất động sản công nghiệp, ông Hoa cho biết mảng kinh doanh KCN là chiến lược lâu dài, trong kế hoạch 10 năm có được diện tích thuê và bán là 3.000 ha. Dự kiến 8-10% giá trị công ty trong dài hạn.

Theo Dân trí

Các tin liên quan