Thêm 33 ca ở Thanh Xuân Trung, Hà Nội có 74 ca trong 24 giờ qua

31/08/2021

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 31-8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 34 ca nhiễm mới, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và 29 ca tại khu vực phong tỏa.

Các ca mắc mới phân bố tại 2 quận, huyện: Thanh Xuân (33), Hoàng Mai (1) và đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng.

Như vậy, tính từ 18h ngày 30-8 đến 18h ngày 31-8, Hà Nội ghi nhận 74 bệnh nhân, trong đó riêng phường Thanh Xuân Trung ghi nhận 37 ca.

34 bệnh nhân (BN) thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng như sau:

33 BN ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Các BN này sống chủ yếu tại ngõ 330, 328 Nguyễn Trãi, trong khu vực phong tỏa hoặc đã được cách ly tập trung. Trong đó đa phần các BN được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính. Sau đó, các BN xuất hiện triệu chứng và được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính. Như vậy, tính từ ngày 23-8 đến chiều 31-8, phường Thanh Xuân Trung đã ghi nhận 348 ca mắc.

1 BN: P.V.T, nam, sinh năm 1998, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai. BN là F1 của BN Đ.T.M.P - là nhân viên bán hàng tại cửa hàng D&H ở 218 Lê Trọng Tấn. Ngày 30-8, BN T được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Trước đó, BN Đ.T.M.P (nữ, sinh năm 1993) - nhân viên bán hàng tại cửa hàng D&H tại 218 Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) là F1 của BN N.T.H (chủ cửa hàng D&H). Ngày 29-8, BN Đ.T.M.P được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Như vậy, liên quan đến cửa hàng D&H, đã ghi nhận 8 ca dương tính, gồm: Chủ cửa hàng là BN N.T.H (sinh năm 1981); chồng và con của BN N.T.H; 1 nhân viên tại cửa hàng tạp hóa và 2 mẹ con người mua hàng cũng ở Lê Trọng Tấn; 1 người ở phường Định Công, quận Hoàng Mai đã đến cửa hàng vào ngày 26-8 và BN P.V.T nêu trên.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.268 ca, trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.547 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.721 ca.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo Thu Trang

Nguồn: Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/1010610/them-33-ca-o-thanh-xuan-trung-ha-noi-co-74-ca-trong-24-gio-qua

Các tin liên quan

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021

Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021

Những tưởng thị trường xi măng sẽ có nhiều chuyển biến tích cực sau khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh lại tái bùng phát từ cuối tháng 4 vừa qua khiến cho hàng loạt các dự án xây dựng trên địa bàn 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM tạm thời dừng thi công khiến nhu cầu tiêu thụ xi măng dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng.