Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái

14/09/2021

Ngôi nhà tàng hình giữa thiên nhiên mang tên Taperá Residence nhờ phần mái làm bằng thảm cỏ xanh "khổng lồ" khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ.

Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 1

Những năm gần đây, kiến trúc xanh đang dần trở thành xu hướng trong thiết kế kiến trúc nhằm góp phần xây dựng môi trường sống bền vững, thích ứng với những biến đổi khí hậu trên toàn cầu và đáp ứng nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao của con người.

Dựa trên những tiêu chí này, một ngôi nhà tàng hình mang tên Taperá Residence đã được ra đời ở thị trấn ven biển xanh tươi tại Rio de janeiro (Brazil) khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ.

Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 2
Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 3

Nếu nhìn từ xa đây là một ngôi nhà dài và thấp, tuy nhiên khi khám phá, bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Cha đẻ của ngôi nhà là kiến trúc sư Victor Ortiz thiết kế ngôi nhà thành 3 cấp độ theo độ dốc của cảnh quan.

Trong đó cấp đầu tiên đóng vai trò là lối vào và tổ chức các không gian xã hội: Phòng khách, bếp, phòng ăn và dãy phòng cho khách.

Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 4
Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 5

Cấp thứ hai có ba dãy phòng, mỗi dãy đều được mở ra bên ngoài với cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn. Cấp trên cùng bố trí rạp hát gia đình, khu vực ăn uống ngoài trời và phòng tắm nắng.

Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 6
Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 7

Kiến trúc sư sử dụng toàn bộ gỗ tự nhiên của địa phương để làm nội thất cho ngôi nhà. Nhờ đó mà các yếu tố nội thất và thiết kế kiến trúc hòa quyện vào nhau, tạo ra một ngôn ngữ thiết kế thống nhất và thú vị. Ngôi nhà cũng được thiết kế để tận dụng lợi thế của ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 8
Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 9
Điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà là phần mái phẳng có diện tích lớn, độ dốc nhẹ và uốn lượn.
Ngôi nhà ‘tàng hình’ nhờ dùng thảm cỏ làm mái ảnh 10

Trên mái được phủ cỏ xanh ngắt để giúp ngôi nhà tàng hình giữa không gian xanh xung quanh. Đồng thời nhờ bãi cỏ rộng lớn trên mái mà nhiệt độ trong nhà được giảm đáng kể vào các tháng hè, giúp tiết kiệm năng lượng.

Theo Designboom

Các tin liên quan

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021

Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021

Những tưởng thị trường xi măng sẽ có nhiều chuyển biến tích cực sau khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh lại tái bùng phát từ cuối tháng 4 vừa qua khiến cho hàng loạt các dự án xây dựng trên địa bàn 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM tạm thời dừng thi công khiến nhu cầu tiêu thụ xi măng dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng.