Vân Tảo (Thường Tín): Coi trọng công tác tuyên truyền bầu cử

Vân Tảo (Thường Tín): Coi trọng công tác tuyên truyền bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của từng địa phương, được tổ chức vào thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kết thúc thắng lợi. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ngày càng bền vững.

Tinh khôi hoa ban đầu mùa giữa lòng Hà Nội

Tinh khôi hoa ban đầu mùa giữa lòng Hà Nội

Trên những góc phố, con đường của Hà Nội mùa này ta bắt gặp những cây hoa ban nở sớm. Những đoạn đường như Bắc Sơn - Hoàng Diệu, Nguyễn Du - Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Trần Phú... là nơi có nhiều hoa ban nở. Có một khung trời đầy thơ mộng của núi rừng Tây Bắc lạc trong Hà Nội....

Từ leng keng tàu điện đến quy hoạch Hà Nội

Từ leng keng tàu điện đến quy hoạch Hà Nội

Là một trong những chuyên gia nhiều năm trực tiếp tham gia quy hoạch Hà Nội, kiến trúc sư Trần Đức Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đến với chương trình Quán Thanh xuân tháng 10 đã đem theo nhiều câu chuyện về một Hà Nội với tiếng tàu điện leng keng ở thời bao cấp và một Hà Nội quy hoạch, một Hà Nội đang vươn mình hội nhập và phát triển.

Hà Nội gỡ hàng loạt nút thắt giao thông

Hà Nội gỡ hàng loạt nút thắt giao thông

Với 4 công trình: Đường Vành đai 2 trên cao, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở; Vành đai 3 đi thấp bằng cầu qua hồ Linh Đàm; Vành đai 3, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long; cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt, nhiều điểm nghẽn giao thông của Hà Nội đã và đang được giải quyết triệt để.

Nét xưa nơi cuối nguồn sông Tô

Nét xưa nơi cuối nguồn sông Tô

Sông Tô Lịch ngày nay chảy từ phường Nghĩa Đô qua các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai rồi hợp lưu với sông Nhuệ tại làng Tó (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì). Dù tốc độ đô thị hóa của Hà Nội rất nhanh, nhưng nơi cuối dòng sông Tô vẫn còn nhiều làng cổ giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, ở đó người dân vẫn giữ được những nét đẹp của làng quê xưa.

Tiếng Thủ đô

Tiếng Thủ đô

LTS: Là Thủ đô của cả nước, Hà Nội có đặc điểm xã hội, lịch sử, văn hóa chung của Việt Nam, đồng thời lại có nét riêng. Đó không chỉ là những mái ngói xô nghiêng, phố cổ rêu phong, ẩm thực tinh tế... mà còn là "lời ăn, tiếng nói" nhỏ nhẹ, điềm đạm, thanh lịch. Những năm gần đây, Thủ đô mở rộng về mọi mặt, từ không gian đến con người, kinh tế, văn hóa..., ít nhiều tác động đến phương ngữ Hà Nội, ảnh hưởng đến tiếng Thủ đô. Bài viết dưới đây thể hiện góc nhìn, quan điểm của nhà văn - nhà báo Trần Chiến về vấn

1 2 3 Tiếp Cuối