4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19

13/09/2021

Việc xuất hiện và bùng phát dịch COVID -19 đã khiến nhiều ngành nghề phải liên tục thay đổi để thích ứng, trong đó việc lựa chọn căn nhà thời dịch đi theo một số xu hướng.

Nhà riêng thứ hai ở ngoại ô

Sau nhiều tháng làm việc tại nhà, nhiều người có xu hướng tìm kiếm một căn hộ thứ hai ở cách xa trung tâm thành phố nhằm “tránh dịch”. Việc mua đất để xây nhà riêng ở ngoại ô cũng trở nên phổ biến khi nhiều người nhận thức được họ có thể dựng “văn phòng” ở bất cứ đâu.

Với nhiều khách hàng, căn hộ thứ hai được xem như một “hầm dự trữ”, với nhà kho lớn để chứa hàng hóa, căn bếp có thể tích trữ lương thực thiết yếu, thiết bị điện tử và wifi để làm việc từ xa.

4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19 ảnh 1

Một căn nhà thứ hai ở ngoại ô được xem là phương án an toàn trong mùa dịch.

4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19 ảnh 2

Kho dự trữ hàng hóa, thực phẩm, căn bếp tiện nghi, là những ưu tiên của khách hàng trong thời điểm này.

Một căn hộ đa năng

Dịch COVID -19 đã tạo ra nhận thức mạnh mẽ về “privacy bubble” (không gian riêng tư), ngay cả ở những quốc gia Châu Á vốn ưa chuộng hoạt động cộng đồng. Vì thế, những người muốn mua/thuê nhà trong thời điểm này rất chú trọng không gian nơi ở. Thay vì một căn nhà truyền thống chỉ để về nghỉ ngơi sau giờ làm, giờ đây các khách hàng mong muốn một nơi có thể bao trọn các hoạt động nghỉ ngơi - làm việc - thể dục thể thao.

4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19 ảnh 3

Khách hàng cần những căn nhà tích hợp cả phòng làm việc…

4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19 ảnh 4

… và phòng gym.

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Tính thực tế trở thành ưu tiên hàng đầu cho một căn hộ. Người ta không cần những căn hộ quá sang chảnh, giống một “showroom” trang trí, mà cần một không gian để làm việc hiệu quả, thư giãn tối đa. Những món nội thất cầu kỳ không được ưu tiên bằng thiết bị văn phòng tiện ích như bàn làm việc, ghế ngồi, giá đỡ máy tính, điện thoại, đèn bàn,...

4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19 ảnh 5
Khi khái niệm “mặt hàng thiết yếu” được mang vào ngôi nhà, chủ nhân ưu tiên thiết kế có tính tối giản và thực dụng hơn là trang trí.

Tăng không gian ngoài trời

Những căn nhà có không gian ngoài trời rộng rãi và phong phú đang bán chạy hơn những căn hộ khép kín buồn tẻ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, thứ nhất, người dân được khuyến cáo y tế nên giữ không gian nơi ở thông gió, thoáng mát; thứ hai là những nhu cầu phát sinh trong mùa dịch như làm vườn sân thượng, thể dục tại gia, không gian vui chơi cho trẻ nhỏ… và cuối cùng là tâm lý “nhà thoáng thì tầm nhìn thoáng”, ít bị cảm giác tù túng khi ở lâu trong nhà.

4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19 ảnh 6

Không gian ngoài trời giúp chủ nhà tạo ra vườn rau cung cấp lương thực cho gia đình.

4 xu hướng chọn nhà trong đại dịch COVID -19 ảnh 7

… và không gian vui chơi, kết nối cho trẻ nhỏ.

Theo Dezzen, Realtor, Archdaily

Các tin liên quan

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021

Bức tranh thị trường xi măng nửa đầu đầu năm 2021

Những tưởng thị trường xi măng sẽ có nhiều chuyển biến tích cực sau khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh lại tái bùng phát từ cuối tháng 4 vừa qua khiến cho hàng loạt các dự án xây dựng trên địa bàn 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM tạm thời dừng thi công khiến nhu cầu tiêu thụ xi măng dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng.