banner top

Vĩnh Phúc: Gần 10 ha rừng sản xuất bị cháy rụi

16/11/2020
 Vụ việc được người dân phát hiện vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12/11. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đã huy động 75 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các cấp chính quyền, cơ quan chức năng thành phố Phúc Yên cùng người dân tham gia dập lửa, khống chế cháy lan.

Vĩnh Phúc: Gần 10 ha rừng sản xuất bị cháy rụi

Đám cháy được phát hiện vào khoảng 16h30′ ngày 12/11.

Khu rừng bị cháy có địa hình dốc đứng, gió thổi mạnh khiến ngọn lửa ngày càng bùng phát dữ dội. Lực lượng chữa cháy phải dùng cành cây dập lửa, không thể vận chuyển nước lên cao. Đám cháy xảy ra khi trời nhá nhem tối khiến lực lượng cứu hộ gặp không ít khó khăn khi tiếp cận hiện trường, cùng với đó, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Vĩnh Phúc: Gần 10 ha rừng sản xuất bị cháy rụi

Lực lượng cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nỗ lực dập lửa, ngăn chặn lây lan.

Đến hơn 24h, nhờ liên tiếp tăng cường lực lượng, cắt rừng tạo đường băng cản lửa, lực lượng chức năng đã hoàn toàn khống chế được đám cháy. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 cho biết: Vụ cháy bước đầu gây thiệt hại khoảng 5 ha, nhờ nỗ lực của các lực lượng chức năng, đến 19h ngày 12/11, đám cháy đã tạm thời được khống chế.

Vĩnh Phúc: Gần 10 ha rừng sản xuất bị cháy rụi

Đám cháy xảy ra trong đêm tối, địa hình dốc đứng khiến lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn khi tiếp cận hiện trường.

Tuy nhiên, đến khoảng 19h30 phút cùng ngày, đám cháy lại tiếp tục bùng phát khiến gần 10 ha rừng trồng sản xuất đã bị cháy rụi lớp thực bì. Sau hơn 7 giờ đồng hồ nỗ lực ngăn chặn ngọn lửa, lực lượng tham gia chữa cháy đã khống chế hoàn toàn được đám cháy.

Theo ghi nhận ban đầu, vụ cháy không gây thương vong, thiệt hại về người. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân.

theo suckhoemoitruong
http://suckhoemoitruong.com.vn/moi-truong/vinh-phuc-gan-10-ha-rung-san-xuat-bi-chay-rui-id29265n.html

Các tin liên quan

Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Ngày 3/4/2021, tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với King Land media tổ chức phát động trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chương trình “Chùa Xanh”: Trồng 1112 cây xanh ở chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Chương trình “Chùa Xanh”: Trồng 1112 cây xanh ở chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Ngày 3/4/2021, tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Truyền thông King Land vtổ chức phát động trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.