banner top

Giá thuê chung cư khu trung tâm tăng mạnh sau Tết nguyên đán

22/05/2019
 Tại Hoàng Mai, các căn hộ tại Kim Văn Kim Lũ, HH Linh Đàm, Gelexia Riverside… giá thuê cũng không biến động trong khoảng 2 năm qua. Tại dự án Kim Văn Kim Lũ, những căn 3 ngủ vẫn có giá thuê 6-7 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ giá thuê dao động từ 4,5-6 triệu đồng/tháng; căn 1 ngủ là 3-4 triệu đồng/tháng. Tại HH Linh Đàm, giá thuê phổ biến căn 1 ngủ là 4 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ là 5-6 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ từ 6-7 triệu đồng/tháng. Căn 2 ngủ ở Gelexia có giá thuê 5-7 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ là 6,5-8 triệu đồng/tháng. Cá biệt, nhiều căn hộ cho thuê ở các dự án trên ghi nhận sự sụt giảm nhẹ giá thuê từ 3-5%.

Tại Nam Từ Liêm, các căn hộ 2 ngủ tại chung cư Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng vẫn có giá thuê dao động từ 7-9 triệu đồng/tháng. Các căn hộ 2-3 ngủ khu vực Hàm Nghi, Mỹ Đình, giá thuê vẫn giữ nguyên mức 8-11 triệu đồng/tháng trong 2 năm gần đây. 

Anh Nguyễn Văn Thạch, một môi giới chuyên phân khúc chung cư cho thuê cho biết, sở dĩ giá thuê căn hộ ở các khu vực trên giậm chân tại chỗ, thậm chí giảm nhẹ bởi nguồn cung ở những khu vực này dồi dào và liên tục tăng qua các năm. Thị trường cho thuê cạnh tranh gay gắt, khách thuê ngày càng có nhiều lựa chọn khiến căn hộ cho thuê tại đây khó tăng giá.

Chung cư cho thuê khu trung tâm tăng giá

Trong khi giá thuê các chung cư khu  ven giậm chân tại chỗ hoặc giảm nhẹ thì theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, khá nhiều chung cư cao cấp có vị trí khu vực trung tâm Hà Nội đã thiết lập mặt bằng giá thuê mới từ đầu năm 2019. Mức tăng phổ biến dao động từ 5-10%, tập trung ở các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa. 

Cụ thể, khá nhiều căn hộ cho thuê ở dự án Vinhomes Metropolis được chào thuê thời điểm đầu năm 2019 có mức giá cao hơn 5-10% so với thời điểm đầu năm 2018. Nhiều căn 1 phòng ngủ ở dự án này chưa có đồ đang được chào thuê với giá 18,5-19 triệu đồng/m2 trong khi giá thuê cùng thời điểm năm ngoái là 17-17,5 triệu đồng/m2. Những căn 1 ngủ full đồ đang có giá chào thuê 23-25 triệu đồng/m2 trong khi trước đó giá thuê là 21-23 triệu đồng/m2. 

Theo báo Người Hà Nội

Các tin liên quan

Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Ngày 3/4/2021, tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với King Land media tổ chức phát động trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chương trình “Chùa Xanh”: Trồng 1112 cây xanh ở chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Chương trình “Chùa Xanh”: Trồng 1112 cây xanh ở chùa Thắng Phúc, Hải Phòng

Ngày 3/4/2021, tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Truyền thông King Land vtổ chức phát động trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.